Thông báo của UBND xã về việc chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường

Thứ hai - 23/09/2019 10:24 520 0
Để nâng cao hiệu quả việc quản lý chất thải rắn và công tác môi trường giai đoạn 2015 – 2020, đảm bảo cảnh quan môi trường nông thôn mới xanh sạch đẹp. UBND xã Cẩm Nhượng đã ban hành thông báo về việc chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường
ỦY BAN NHÂN DÂN
XÃ CẨM NHƯỢNG
 Số:181 /TB - UBND
                CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
                             Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
                       Cẩm Nhượng, ngày 04 tháng 9 năm 2019

                                                                          THÔNG BÁO
                                                   Về việc chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường

Thực hiện Đề án nâng cao hiệu quả quản lý chất thải rắn và công tác môi trường, giai đoạn 2015 – 2020. Đề án tập trung đề xuất các giải pháp về đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân, nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của HTX và công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn nhằm thực hiện tốt mục tiêu xây dựng nông thôn mới, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.
Trong thời gian qua, đa số các hộ gia đình và cá nhân đã chấp hành nghiêm túc các quy định về thu gom và xử lý chất thải rắn. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn có một số hộ gia đình, cá nhân chưa chấp hành nghiêm túc các quy định về xử lý chất thải rắn, không tham gia rác thải và tự ý đổ rác không đúng nơi quy định tại các khu vực như: kè biển, bến trước.. và trên tuyến đê Phúc Long Nhượng gây mất mỹ quan, làm ô nhiễm môi trường .
Để nâng cao hiệu quả việc quản lý chất thải rắn và công tác môi trường giai đoạn 2015 – 2020, đảm bảo cảnh quan môi trường nông thôn mới, UBND xã thông báo như sau:
1. Nghiêm cấm các hộ gia đình và cá nhân đổ rác không đúng nơi quy định, đặc biệt tại các điểm như: kè biển, bến trước.. và trên tuyến đê Phúc Long Nhượng
2. Chấp hành việc phân loại và xử lý rác thải theo quy định như: đốt, chôn lấp xác động vật, ủ phân vi sinh số rác còn lại trong bao bì, dụng cụ đựng rác đợi đến khi HTX Vệ sinh môi trường thu gom hộ gia đình đưa đến điểm tập kết để HTX thu gom vận chuyển xử lý theo quy định.
3. Hợp tác xã VSMT tăng cường công tác thu gom vận chuyển chất thải rắn
4. Các tổ chức, các đoàn thể, ban cán sự các thôn tuyên truyền hội viên, đoàn viên và nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về thu gom và xử lý chất thải rắn.
5. Đoàn xử lý Vệ sinh môi trường xã tăng cường công tác tuần tra, phát hiện xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm các quy định trên.
Trên đây là nội dung thông báo về việc chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường đề nghị các tập thể, cá nhân có liên quan thực hiện nghiêm túc./.
 
    TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
   KT.CHỦ TỊCH
     PHÓ CHỦ TỊCH

 

                      Hoàng Trung Kiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay545
  • Tháng hiện tại1,069
  • Tổng lượt truy cập522,610
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây